5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ตั้งที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ตั้งที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

เมื่อกิจการของท่านเริ่มเติบโตขึ้น หากพื้นที่โรงงานหรือพื้นที่โกดังคลังสินค้าเริ่มมีพื้นที่การผลิตและจัดเก็บสินค้าไม่เพียงพอ อาจส่งผลกระทบต่อกระบวนการผลิตสินค้าได้ ดังนั้นการขยายพื้นที่ด้วยการเช่าโรงงานแห่งใหม่หรือเช่าโกดังเพิ่มจึงเป็นหนึ่งในทางออกเมื่อพื้นที่ในการผลิตและจัดเก็บของโรงงานไม่สามารถรองรับปริมาณสินค้าได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม การหาเช่าโกดังคลังสินค้าเพิ่มอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาระยะสั้น การเช่าโรงงานแห่งใหม่ที่มีพื้นที่การผลิตและพื้นที่โกดังคลังสินค้าเพื่อจัดเก็บสินค้าที่เพียงพอสำหรับแผนการผลิตทั้งในปัจจุบันและในอนาคต อาจเป็นการวางแผนธุรกิจระยะยาวและเป็นทางออกที่ดีกว่า ดังนั้นในวันนี้เราจึงนำ 5 เคล็ดลับในการเลือกหาสถานที่ที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่มาฝาก สำหรับท่านผู้ประกอบการที่กำลังมองหาโรงงานให้เช่าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและเหมาะสมกับธุรกิจ ไปดูกันเลยว่า 5 เคล็ดลับนี้จะมีอะไรบ้างกับบทความ 5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ตั้งที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

 

5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ตั้งที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

1. ที่ตั้งเหมาะสมกับการตั้งโรงงาน

5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

ความเหมาะสมของพื้นที่ในการตั้งโรงงานเป็นสิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงในการเลือกสถานที่เช่าโรงงาน โรงงานให้เช่าไม่ควรตั้งอยู่ใกล้เขตชุมชนจนเกินไป อีกทั้งควรคำนึงถึงกฎหมายผังเมืองของเขตพื้นที่ที่ตั้งอยู่ เพราะเนื่องจากแต่ละพื้นที่จะมีเขตผังสีในการอนุญาตให้ตั้งโรงงานที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทและขนาดของโรงงาน หากท่านต้องการทราบรายละเอียดของประเภทและขนาดโรงงานที่สามารถตั้งได้ตามพื้นที่นั้นๆ สามารถสอบถามได้จากอุตสาหกรรมจังหวัดตามเขตพื้นที่ที่โรงงานให้เช่าที่ท่านสนใจตั้งอยู่

2. การคมนาคม

5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

การคมนาคมเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกสถานที่ตั้งของโรงงานให้เช่า ควรเลือกโรงงานให้เช่าที่มีการคมนาคมที่สะดวกและตั้งอยู่ใกล้การคมนาคมหลายประเภท เช่น ถนนสายหลัก ทางด่วน รถไฟ ท่าเรือ และสนามบิน เป็นต้น เพราะเนื่องจากการคมนาคมมีความจำเป็นสำหรับการขนส่งวัตถุดิบและการจัดส่งสินค้าการเลือกโรงงานให้เช่าที่มีระยะทางที่ใกล้กับการคมนาคมหลัก จะช่วยให้บริษัทลดต้นทุนการขนส่งและประหยัดเวลาในการขนส่งได้เป็นอย่างดี

5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

ยกตัวอย่างเช่น หากธุรกิจของท่านขนส่งสินค้าทางอากาศทางอากาศเป็นหลัก การเลือกโลเคชั่นโรงงานให้เช่าที่อยู่ใกล้สนามบินควรเป็นตัวเลือกอันดับแรก หากขนส่งสินค้าทางพื้นดินเป็นหลักควรเช่าโรงงานที่อยู่ใกล้ทางด่วนและมีจุดเชื่อมต่อถนนหลวงหลายสาย เพื่อให้สามารถเดินทางส่งสินค้าไปยังภูมิภาคต่างๆได้อย่างสะดวก หรือหากขนส่งสินค้าทางเรือเป็นหลัก ควรเลือกเช่าโรงงานที่ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือ ทั้งนี้ก็เพื่อการขนส่งที่รวดเร็วและประหยัดต้นทุน

3. ตั้งอยู่ใกล้ฐานลูกค้าและแหล่งวัตถุดิบ

5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

นอกจากควรเลือกโรงงานให้เช่าที่มีการคมนาคมที่สะดวกแล้ว ยังควรเลือกเช่าโรงงานที่ตั้งอยู่ใกล้ฐานลูกค้าหรือแหล่งวัตถุดิบด้วยค่ะ เนื่องจากการตั้งโรงงานที่ใกล้ฐานลูกค้าขนาดใหญ่ของบริษัทจะช่วยประหยัดต้นทุนในการขนส่งแล้ว ยังช่วยลดระยะเวลาในการขนส่งสินค้าไปให้กับลูกค้าอีกด้วย ดังจะเห็นได้จากจำนวนโรงงานให้เช่าที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในเขตพื้นที่ปริมณฑลเพื่อรองรับฐานลูกค้าขนาดใหญ่ที่อยู่ในกรุงเทพมหานครนั่นเองค่ะ อีกทั้งยังมีโรงงานอีกจำนวนไม่น้อยที่นิยมตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งวัตถุดิบ ยกตัวอย่างเช่น โรงงานผลิตน้ำแร่ที่นิยมตั้งโรงงานที่อำเภอแม่ริมซึ่งเป็นพื้นที่แหล่งน้ำแร่สำคัญของประเทศไทย โรงงานขนมมันฝรั่งทอดที่นิยมตั้งที่จังหวัดลำพูนเนื่องจากเป็นแหล่งปลูกมันฝรั่งแห่งใหญ่ หรือโรงงานอาหารทะเลที่นิยมตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสาครเนื่องจากใกล้แหล่งวัตถุดิบและฐานลูกค้าที่สำคัญอย่างกรุงเทพมหานคร เป็นต้น

4. ศักยภาพในการขยายขนาดโรงงาน

5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

อีกสิ่งหนึ่งที่ท่านผู้มองหาทำเลในการเช่าโรงงานไม่ควรมองข้ามก็คือความเป็นไปได้ในการขยายโรงงานในอนาคต บริเวณสถานที่ตั้งของโรงงานให้เช่าควรมีศักยภาพในการให้ผู้ประกอบการสามารถขยับขยายพื้นที่เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจได้ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการขยายพื้นที่ในการผลิตหรือการขยายพื้นที่โกดังคลังสินค้าในการจัดเก็บสินค้า โดยการขยายพื้นที่อาจทำได้โดยการมีพื้นที่เตรียมสำหรับก่อสร้างโรงงานเพิ่มเติมภายในบริเวณเดียวกัน มีพื้นที่โรงงานให้เช่าเพิ่มเติมภายในโครงการให้เช่าโรงงานเดียวกัน หรือแม้กระทั่งการหาเช่าโรงงานมี่ใหญ่ขึ้นในบริเวณใกล้เคียงกับโรงงานให้เช่าเดิม ดังนั้นควรมองหาโลเคชั่นให้เช่าโรงงานที่มีปริมาณโรงงานให้เช่าอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก เผื่อในระยะยาวหากต้องขยายขนาดโรงงานก็สามารถหาเช่าโรงงานขนาดใหญ่กว่าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับโรงงานเดิมได้โดยง่าย เพื่อความสะดวกในการย้ายโรงงานและยังสะดวกสบายกับพนักงานของบริษัทที่ไม่ต้องย้ายตามโรงงานไปไกลอีกด้วย

 

5. สภาพแวดล้อมและสาธารณูปโภค

5 เคล็ดลับในการหาสถานที่ที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานแห่งใหม่

เคล็ดลับสุดท้ายในการเลือกสถานที่ตั้งโรงงานให้เช่าก็คือ สภาพแวดล้อมของบริเวณที่ตั้งของโรงงานให้เช่า ควรเลือกเช่าโรงงานที่ตั้งอยู่ในบริเวณที่ปลอดภัยและไม่มีความเสี่ยงในการเกิดภัยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงในการเกิดแผ่นดินไหวหรือน้ำท่วม ที่ตั้งโรงงานให้เช่าไม่ควรอยู่ใกล้ชุมชนจนเกินไปเพื่อป้องกันการรบกวนชุมชนที่อาจจะเกิดขึ้นได้ อีกทั้งควรมีสาธารณูปโภคที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นความกว้างของถนน ควรมีสภาพการจราจรที่ดี ระบบไฟฟ้า ระบบประปา ระบบระบายน้ำ ระบบการสื่อสารโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงต้องพร้อมและเหมาะกับการใช้งานของโรงงาน

 

และนี่ก็คือ 5เคล็ดลับในการหาสถานที่ที่เหมาะสมในการเช่าโรงงานที่เรานำมาฝากค่ะ ที่ตั้งโรงงานให้เช่าส่งผลกระทบถึงธุรกิจของเราในระยะยาว เพราะฉะนั้นก่อนเลือกโรงงานให้เช่า อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น ความเหมาะสมของผังสีของพื้นที่ การคมนาคม ตั้งอยู่ใกล้ฐานลูกค้าหรือแหล่งวัตถุดิบ ศักยภาพในการขยายขนาดโรงงานในอนาคต และสภาพแวดล้อมและสาธารณูปโภค เป็นต้น ไปพิจารณาเพื่อช่วยให้เลือกโรงงานให้เช่าที่ดีและเหมาะสมกับธุรกิจของท่านที่สุด

 

 สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับการเลือกทำเลที่ตั้งโรงงานและโกดังเพิ่มเติมได้ตามด้านล่างนี้ค่ะ

8 ปัจจัยสำคัญในการเลือกทำเลที่ตั้งโรงงานและโกดังคลังสินค้า คลิ๊ก !

6 ปัจจัยและวิธีเลือกที่ตั้งโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่าที่ดีและเหมาะสมกับธุรกิจที่สุด คลิ๊ก !

6 ข้อดีในการตั้งโรงงานและโกดังคลังสินค้าที่สมุทรปราการ คลิ๊ก !

5 เหตุผล ทำไมย่านถนนบางนา-ตราด ถึงเหมาะกับการตั้งโรงงาน โกดังและคลังสินค้า คลิ๊ก !

5 เหตุผลทำไมบริษัทอีคอมเมิร์ซส่วนใหญ่จึงเลือกเช่าคลังสินค้าและเช่าโกดังที่จังหวัดสมุทรปราการ คลิ๊ก !

 

 

หากสนใจโรงงานให้เช่า โกดังให้เช่าหรือคลังสินค้าให้เช่า  โลเคชั่นดีเยี่ยมใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถีและมอเตอร์เวย์ คุณภาพสูงฟังก์ชั่นครบครัน ใส่ใจทุกรายละเอียดบริการซ่อมแซมด่วนฟรีตลอดสัญญาเช่า พร้อมบริการพิเศษดีๆแบบครบวงจร อีกทั้งตั้งอยู่ในโครงการความปลอดภัยสูง รปภ. ดูแล 24 ชั่วโมง ระบบ CCTV รอบโครงการ ติดต่อเราได้นะคะ  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

 

โรงงานให้เช่า

  คลังสินค้าให้เช่า โกดังให้เช่า

 Source:

https://www.knic.co.id/tips-to-find-the-right-location-to-set-up-a-new-factory

 

Visitors: 270,733