5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า

5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า

5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า

การได้ใช้โรงงานให้เช่าหรือโกดังคลังสินค้าให้เช่าที่มีคุณภาพดีนั้น ย่อมทำให้ภาพลักษณ์ของบริษัทผู้เช่าดูน่าเชื่อถือตามไปด้วย อีกทั้งการที่พนักงานได้ทำงานในโรงงานและคลังสินค้าที่ที่ดีย่อมทำให้เกิดความภาคภูมิใจในการทำงานและส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการหาโรงงานและโกดังคลังสินค้าให้เช่าต้องพิจารณาหลายๆด้านประกอบกันเพื่อให้ได้โรงงานหรือคลังสินค้าให้เช่าที่เหมาะสมกับลักษณะของธุรกิจของผู้ประกอบการแต่ละรายที่สุด วันนี้แอดมินได้รวบรวมวิธีการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่ามาให้อ่านกันกับ 5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า มาดูกันว่าในการพิจารณาเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่าที่เหมาะสมกับธุรกิจของเรานั้นมีข้อควรรู้อะไรบ้าง อีกทั้งวิธีการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่าที่ดีนั้นมีขั้นตอนอย่างไร แอดมินจะพาทุกท่านไปค้นหาคำตอบกันค่ะ5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า

5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า

1. หลักในการพิจารณาเลือกโรงงานให้เช่าและคลังสินค้าให้เช่า

5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า

หลักเริ่มต้นของการหาโรงงานให้เช่าหรือหาคลังสินค้าให้เช่า สิ่งแรกเริ่มที่ควรให้ความสำคัญคือสถานที่ตั้งและความต้องการที่เหมาะสมของธุรกิจของท่านผู้ประกอบการ เช่น เรื่องการขนส่ง การย้ายสินค้าเข้า-ออกในแต่ละวัน ฟังก์ชันต่างๆของตัวอาคารและขนาดของตัวอาคาร โดยต้องคำนวณเบื้องต้นสำหรับการใช้งานในปัจจุบันและการใช้งานที่อาจเพิ่มขึ้นในอนาคต เนื่องจากการโยกย้ายโรงงานหรือคลังสินค้าแต่ละครั้งนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงด้วยเหตุนี้จึงต้องประเมินความเหมาะสมเผื่อการใช้งานล่วงหน้าเอาไว้ด้วยค่ะ การมองหาโรงงานให้เช่าและคลังสินค้าให้เช่าที่ดีนั้น ควรเผื่อพื้นที่ว่างสำหรับการเพิ่มปริมาณของสินค้าหรือสายการผลิตในอนาคต อีกทั้งเรื่องทำเลก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าโรงงานหรือโกดังคลังสินค้าของคุณตั้งอยู่ใกล้กับบริการขนส่ง จะส่งผลช่วยในกระบวนการจัดส่งสินค้าของคุณไปสู่ลูกค้าง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งควรมีระบบสาธารณูปโภคและระบบคมนาคมที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นระบบประปา ระบบไฟฟ้า โทรศัพท์ อินเตอร์เนตความเร็วสูง การเดินทางที่สะดวก ใกล้ทางด่วน สนามบิน ท่าเรือ และสำคัญที่สุดคือไม่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดภัยธรรมชาติ  เช่น น้ำท่วม เป็นต้น

2. สิ่งที่ต้องพิจารณาต่อเมื่อพบคลังสินค้าหรือโรงงานให้เช่าที่ใช่

5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า

หากคุณได้พบกับคลังสินค้าให้เช่าหรือโรงงานให้เช่าที่มีศักยภาพสัก 2-3 แห่งแล้ว สิ่งสำคัญต่อไปที่ต้องควรพิจารณาก็คือ ตรวจสอบอายุของตัวอาคาร โครงสร้างอาคาร ขนาดพื้นที่และความสูง ถนนและพื้นที่หน้าอาคาร พื้นที่จอดรถ การรับน้ำหนักของตัวอาคาร ระบบความปลอดภัย ระบบป้องกันและระงับอัคคีภัย  เส้นทางคมนาคมและการเดินทาง  แหล่งแรงงานการจัดหาแรงงานที่มีคุณภาพ ที่พักพนักงาน ทัศนคติของชุมชน บริการสาธารณะ และสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่าที่เราสนใจ ให้มั่นใจก่อนที่จะเริ่มทำธุรกิจ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจยั่งยืนมากขึ้นป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลังค่ะ

3. เรื่องสัญญาเช่าโรงงานและสัญญาเช่าโกดังคลังสินค้า

5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า

เมื่อเจอกับคลังสินค้าให้เช่าหรือโรงงานให้เช่าที่ถูกใจอย่าลืมดูเรื่องกฎหมายเอาไว้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกฎหมายผังเมือง กฎหมายเกี่ยวกับการตั้งโรงงาน และสัญญาเช่า เป็นต้น โดยเฉพาะรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับสัญญาเช่า หากอาคารดังกล่าวมีส่วนใดเสียหายก่อนหน้าที่คุณจะเช่าต้องให้เจ้าของโรงงานหรือคลังสินค้าที่จะเช่าทำการซ่อมแซมให้เรียบร้อย ตรวจเช็คสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในและภายนอก รวมถึงรายละเอียดความรับผิดชอบทั่ว ๆ ไปของผู้ให้เช่า เช่น การบำรุงรักษา, ค่าสาธารณูปโภคบางอย่าง เพราะเวลาตัดสินใจเช่าแต่ละครั้งอย่างน้อย ๆ ระยะเวลาของสัญญาที่ผูกมัดต้องมี 3-6ปี เรื่องรายละเอียดของสัญญาเช่าจึงห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาด

สามารถอ่านข้อควรรู้ในการทำสัญญาเช่าเพิ่มเติมได้ที่บทความ 8 ข้อควรรู้ก่อนทำสัญญาเช่าโรงงานและเช่าโกดังคลังสินค้า คลิก!

4. ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จะเกิดขึ้น

5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า

นอกจากอัตราค่าเช่าแล้วควรพิจารณาค่าใช้จ่ายอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการเช่าประกอบกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายด้านภาษีต่างๆ ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกหรือค่าส่วนกลางของโรงงานให้เช่าหรือโกดังคลังสินค้าให้เช่า ค่าใช้จ่ายเรื่องที่จอดรถ ค่ามัดจำ ค่าซ่อมแซมและค่าใช้จ่ายเรื่องเบี้ยประกันต่าง ๆ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ควรนำมาประกอบการพิจารณาในการตัดสินใจเช่าเสมอเพื่อให้ได้โรงงานให้เช่าหรือโกดังคลังสินค้าให้เช่าที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุดค่ะ

สามารถอ่านเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเช่าโรงงานและคลังสินค้าเพิ่มเติมได้ที่บทความ 8 ค่าใช้จ่ายหลักที่เกี่ยวข้องกับการเช่าโรงงานหรือเช่าคลังสินค้าหรือหากสนใจเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องกับภาษีในการเช่าโรงงานและคลังสินค้าเพิ่มเติมได้ที่บทความ 4 ภาษีที่เกี่ยวข้องกับการเช่าโรงงานและเช่าโกดังคลังสินค้า คลิก!

5. เรื่องอื่น ๆ โดยรวมที่ต้องพิจารณา

5 ข้อที่ต้องรู้ในการเลือกโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า

เมื่อทราบถึงปัจจัยเบื้องต้นที่ต้องรู้เกี่ยวกับเช่าโรงงานและเช่าคลังสินค้าแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ควรนำมาพิจารณาร่วมด้วยเสมอ นั่นก็คือความน่าเชื่อถือของผู้ให้เช่าโรงงานและโกดังคลังสินค้า เนื่องจากในปัจจุบันมีมิจฉาชีพจำนวนไม่น้อยที่จ้องหาผลประโยชน์จากเงินค่าเช่าและเงินมัดจำ   ไม่ว่าจะเป็นการแอบอ้างเป็นเจ้าของทรัพย์ที่ให้เช่าเพื่อหลอกเอาเงินมัดจำหรือการที่ผู้ให้เช่าไม่ปฎิบัติตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ ดังนั้นการตรวจสอบความเป็นเจ้าของทรัพย์ที่เช่าและการระบุเงื่อนไขต่างๆในสัญญาให้ละเอียด เช่น ถ้าหากเกิดภัยพิบัติใครจะมีหน้าที่รับผิดชอบ  กรณีจ่ายค่าเช่าล่าช้าจะต้องเสียเงินเพิ่มอัตราเท่าไหร่ กรณีย้ายออกต้องปฏิบัติอย่างไร และเงือนไขการต่อสัญญาเช่า เป็นต้น จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากค่ะ หากท่านผู้ประกอบการไม่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำสัญญาจะเป็นการดีที่สุดถ้าสามารถมีนักกฎหมายมาช่วยเหลือในด้านนี้ เพื่อเป็นการป้องกันข้อขัดแย้งและปัญหาต่างๆที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตค่ะ

สามารถอ่านเกี่ยวกับข้อควรระวังต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเช่าโรงงานและคลังสินค้าเพิ่มเติมได้ที่บทความ 5 กลโกงและข้อควรระวังในการเช่าโรงงานหรือเช่าโกดังคลังสินค้า คลิก!

 โดยสรุปปัจจัยหลักที่ควรนำมาพิจารณาเมื่อต้องการหาโรงงานให้เช่าหรือโกดังคลังสินค้าให้เช่านั้นประกอบไปด้วย ความต้องการในการใช้งานที่เหมาะสม ทำเลที่ตั้ง การคมนาคม ขนาดและฟังก์ชันต่างๆของตัวอาคาร ระบบสาธารณูปโภค ชุมชนโดยรอบ อัตราค่าเช่าและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องต่างๆ เป็นต้น หากท่านผู้ประกอบการได้พิจารณาปัจจัยต่างๆประกอบการตัดสินใจตามที่ได้กล่าวไปครบถ้วนแล้ว ก็จะสามารถทำให้มั่นใจได้ระดับนึงว่าโรงงานให้เช่าและคลังสินค้าให้เช่าที่นั้นเลือกนั้นมีความเหมาะสมกับธุรกิจ คุ้มค่ากับการจ่ายค่าเช่า และจะช่วยส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจของท่านในระยะยาวค่ะ

 

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการหาโรงงานให้เช่าและคลังสินค้าให้เช่าที่เหมาะสมได้จากบทความด้านล่างนี้ของเราค่ะ

3 ขั้นตอนเช่าโรงงานและคลังสินค้า ทุกเรื่องควรรู้เพื่อเตรียมพร้อมก่อนหาโรงงานให้เช่าและโกดังคลังสินค้าให้เช่า คลิ๊ก !

4 ขั้นตอนและวิธีการหาโกดังให้เช่า คลังสินค้าให้เช่าและโรงงานให้เช่า ต้องทำอย่างไร คลิ๊ก !

5 เคล็ดลับสำหรับการเจรจาต่อรองการเช่าโรงงาน เช่าโกดัง หรือเช่าคลังสินค้า คลิ๊ก !

 

หากสนใจโรงงานให้เช่า โกดังให้เช่าและคลังสินค้าให้เช่า คุณภาพสูงฟังก์ชั่นครบครัน ใส่ใจทุกรายละเอียด บริการให้เช่าโดยบริษัทที่น่าเชื่อถือ โลเคชั่นดีเยี่ยม บริการซ่อมแซมด่วนฟรีตลอดสัญญาเช่า พร้อมบริการพิเศษดีๆแบบครบวงจร อีกทั้งตั้งอยู่ในโครงการความปลอดภัยสูง รปภ. ดูแล 24 ชั่วโมง ระบบ CCTV รอบโครงการ ติดต่อเราได้นะคะ  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

โรงงานให้เช่า

  คลังสินค้าให้เช่า โกดังให้เช่า

 

 

 

พาชมตัวอย่างโครงการโรงงานให้เช่าของเราค่ะ วีดีโอโครงการ PRO IND Factory Park 2 โครงการให้เช่าโรงงานและให้เช่าโกดังคลังสินค้า พร้อมออฟฟิศ คุณภาพสูง เชิญชมได้เลยค่ะ 

 

 

 

 

sources:  

https://www.nextplus.co.th/expert-tips/location-roi-evaluation-for-building-factory

https://en.proindsolutions.com/17965802/5-things-you-need-to-know-when-choosing-a-factory-for-rent-and-a-warehouse-for-rent-in-thailand

 https://blog.shiphawk.com/5-factors-to-consider-warehouse-locations

http://bit.ly/2PgVD4g

http://bit.ly/3a4hvIG

http://bit.ly/39NhoB1

Visitors: 265,345